แม่แพนเค้ก พูดเรื่องสินสอด

เป็นอีกหนึ่งคู่หวานคนบันเทิงที่ใกล้จะมีข่าวดีแล้วละค่ะ สำหรับคู่ของนางเอกสาว “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” และ “สารวัตรหมี” เพราะรักครั้งนี้อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ แถมก่อนหน้านี้ก็มีการพูดคุยและวางแผนเรื่องการแต่งงานไว้แล้วด้วย

 

ทำเอาแฟนๆลุ้นหนักมากเลยว่าจะมีฤกษ์ดีเมื่อไหร่ ? ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องสินสอดก็ไม่ธรรมดาเลยละค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือ ออกมาว่าคุณแม่นั้นเรียกสินสอดถึง 100 ล้าน ซึ่งคุณแม่ก็เคยตอบเรื่องนี้ด้วยตัวเองแล้ว จะว่ายังไงนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

สินสอดถึงร้อยล้านไหม ?

คุณแม่ : คุณดูซิคะว่าดิฉันเลี้ยงลูกมายังไง ค่าเทอมเท่าไหร่ ไปซัมเมอร์ที่ต่างประเทศเท่าไหร่ แม่เลี้ยงลูกมาเหมือนนางฟ้า ประคบประหงมอย่างดีที่สุด

คุณแม่ : ก็ถ้าจะลงตัวลงเอยกับใคร เราก็ต้องหวังว่าลูกจะต้องอยู่สุขสบายไปตลอดชีวิต เพราะอย่างนั้นสินสอดที่แม่จะต้องบอกคือมันจะต้องมีปัจจัยหลายอย่าง แล้วพ่อแม่ก็ไม่ใช่ว่าพูดพล่อยๆออกไปได้ แต่ด้วยเกียรติของครอบครัวเรา แม่คงขอวัดใจกันดีกว่า

คุณแม่ : วัดใจในที่นี้ก็คือเมื่อคุณรู้ว่าเรารักลูกเรา คุณจะดูแลเขาเช่นไร และที่สำคัญที่สุดถ้าคุณคิดว่าคุณจะมีคนอื่นในชีวิตอีกก็อย่าเอาลูกเราไปเลย เพราะมันสำคัญยิ่งกว่าเม็ดเงินค่ะ ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่าแม่ไม่ยอมให้แต่งงานนั้น แม่เคยขอโทษพี่หมีนะ

คุณแม่ : ว่าพี่หมีแม่ขอโทษจริงๆ ว่าถ้ามีข่าวอะไรเกี่ยวกับเรื่องแต่งงาน แล้วทำให้จะต้องคิดมาก คือเราให้เกียรติเขาไง ในสังคมเราเป็นเรื่องปกติ ในสังคมของราชการเราจะต้องให้เกียรติเขา คนข้างนอกมองว่าแม่ไม่ปลื้มจริงๆแล้วพี่หมีเป็นคนที่แม่กลัวมาก

คุณแม่ : เพราะเค้าเป็นคนที่มีคุณสมบัติที่ดีพร้อม จนเรากลัวว่าจะเสียลูกไปแน่นอน เวลาที่มีผู้ใหญ่พูดกับแม่ว่าก็ปล่อยเขาได้แล้ว ให้เขามีชีวิตเขาสองคนได้แล้ว เพราะผู้ใหญ่เขาชอบบอกว่าเราตัวติดกันสองคน แม่ก็พูดไม่ออกเหมือนกันแม่ก็เลยกลายเป็นมารอยู่ตรงกลาง

แหม ก็ตามที่คุณแม่พูดเลยละค่ะ เพราะคุณแม่เลี้ยงลูกของตัวเองมาอย่างดีและประคบประหงมเหมือนกับนางฟ้า ก่อนจะยกให้ใครก็ต้องวัดใจกันหน่อยเนอะว่าจะสามารถดูแลลูกสาวของแม่ให้สุขสบายไปได้ตลอดหรือเปล่า

และสำหรับพี่หมีนั้นคุณแม่ก็บอกเลยว่า ผ่าน เพราะคุณสมบัติต่างๆดีพร้อมไปหมด เอาเป็นว่าไฟเขียวขนาดนี้ก็ต้องมารอลุ้นกันแล้วละค่ะว่าคู่นี้จะมีฤกษ์ดีได้เข้าพิธีวิวาห์กับเขาเมื่อไหร่ เชื่อว่าจะต้องเป็นอีกงานที่ใหญ่มากแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : @ khemanito

Leave a Reply

Your email address will not be published.